Gareth Southgate Cuối Cùng Cũng Lên Tiếng Tại Euro 2024

Siêu khuyến mãi Five88

Tuyển Anh đảm bảo suất vào vòng loại trực tiếp với trận hòa trước Đan Mạch nhưng phong độ thi đấu của họ đã buộc Gareth Southgate và đội của ông phải tổ chức một số cuộc phỏng vấn trung thực. Hãy cùng nhà cái Five88 tìm hiểu về buổi phỏng vấn này.

 

Gareth Southgate Cuối Cùng Cũng Lên Tiếng Tại Euro 2024

Gareth Southgate đã nhấn nút “khởi động lại” chiến dịch Euro 

‌Southgate cho biết họ đã có những cuộc trò chuyện cởi mở và trung thực với toàn đội và sẵn sàng thể hiện một màn trình diễn tốt hơn trước Slovenia tại Euro 2024.‌ HLV tuyển Anh Southgate thừa nhận rằng một số cầu thủ đã phải vật lộn để đáp ứng nhu cầu thể lực sau một mùa giải mệt mỏi và họ tổ chức cuộc họp quy mô lớn với các cầu thủ sau trận hòa đáng thất vọng với Đan Mạch.

Southgate cho biết: “Bản sắc của chúng tôi đã khá rõ ràng. Chúng tôi chưa thấy rõ điều đó trong một vài trận đấu đầu tiên và cần phải có nút khởi động lại cũng như có những cuộc trò chuyện cởi mở và trung thực.”

“Chúng tôi phản ánh với tư cách là một đội ngũ huấn luyện. Các cầu thủ cũng phản ánh. Vì vậy, không ai trốn tránh bất cứ điều gì trong tuần này, không ai cô đơn trong suy nghĩ của mình. Đó là một tập thể thực sự vì tất cả chúng ta đều ở trên cùng một đội. Điều đó cho phép chúng tôi đánh giá xem chúng tôi đang ở đâu và chúng tôi cần phát triển như thế nào theo cùng một hướng.”

‌ "Điều chúng tôi đã nói đến là hiệu suất. Chúng tôi biết rằng kết quả đã giúp chúng tôi có được vị thế vững chắc, nhưng chúng tôi muốn chơi tốt hơn với tư cách là một đội. Bạn phải thoát khỏi cảm xúc và tập trung vào cách chúng tôi có được biểu diễn tốt hơn.”

Gareth Southgate đã nhấn nút “khởi động lại” chiến dịch Euro 

Southgate nói thêm: ‌“Đó là công việc của chúng tôi với tư cách là ban huấn luyện, nơi chúng tôi thực sự phải tập trung đúng mức. Với các cầu thủ, luôn có rất nhiều cảm xúc xung quanh giải đấu bóng đá, nhưng quá trình xây dựng một đội là chuẩn bị, thi đấu, suy ngẫm, học hỏi, cải thiện và đó là những gì chúng tôi phải làm.”

“Tất nhiên có rất nhiều thứ khác liên quan đến việc gây áp lực cho một đội, nhưng khi bạn tổng hợp lại, bạn phải tiếp tục tìm kiếm sự tiến bộ và tìm kiếm sự hoàn hảo - điều mà bạn sẽ không bao giờ đạt được. Nhưng chúng tôi biết màn trình diễn của mình phải ở mức tốt hơn và tôi hoàn toàn hiểu phản ứng của các cổ động viên về điều đó.”

Về các trận đấu sắp tới của tuyển Anh

‌Anh có thể giành vị trí đầu bảng C với chiến thắng trước Slovenia và có khả năng hòa vào vòng 16 đội dễ dàng hơn vì nếu họ về đích ở vị trí á quân, họ sẽ gặp chủ nhà Đức.‌ Nhưng Southgate nói rằng Anh không thể bắt đầu nghĩ đến việc tránh các đội mạnh nếu họ muốn đăng quang.

Southgate nói thêm: “Vòng tới chúng tôi gặp ai ư? Nếu nhất  bảng và gặp đội xếp thứ ba, đó có thể là Hà Lan, Áo. Họ là những đội hàng  đầu. Sẽ là sai lầm nếu nghĩ rằng chúng tôi sẽ đưa ra một lộ trình dễ dàng hơn bằng cách tránh một số đội nhất định hoặc chơi với những đội khác.”

Trong khi đó, Southgate đã tiết lộ những sự hy sinh mà ban huấn luyện đội tuyển Anh của ông đã thực hiện để vạch ra con đường dẫn đến vinh quang tại Euro.‌ Các vợ và người yêu của cầu thủ đã được phép vào trại ngày này qua ngày khác sau mỗi trận đấu của vòng bảng trong khi bạn bè và gia đình cũng được gặp các cầu thủ.

‌Nhưng Southgate cùng với trợ lý, Steve Holland và tất cả ban huấn luyện  cùng các nhân viên hỗ trợ sẽ không gặp bất kỳ người thân nào của họ vì họ quá tập trung vào việc vô địch giải đấu.‌ Southgate nói rằng sau 8 năm nắm quyền, ông đã quen với áp lực và mức độ kỳ vọng và nhiệm vụ của anh ấy là trở thành người lãnh đạo mạnh mẽ cho các cầu thủ.

Về các trận đấu sắp tới của tuyển Anh

Southgate cho biết: “Thật không may là tất cả các nhân viên đã hy sinh điều đó. Họ không có gia đình ở đây. Tất cả nhân viên của chúng tôi đều biết họ đang đối mặt những gì. Chúng tôi luôn chú ý đến những cầu thủ đầu tiên.‌ Nhưng nói chung, chúng tôi muốn các nhân viên cũng có chút thời gian riêng.”

“Họ làm việc nhiều giờ, họ cũng cần phục hồi, họ đang đi du lịch, họ về muộn sau các trận đấu. Bộ dụng cụ vẫn cần được giặt, việc phân tích các đối thủ tiếp theo vẫn cần được thực hiện, các bác sĩ đang làm việc hết công suất.”

“Tôi thực sự đánh giá cao đội ngũ hỗ trợ mà chúng tôi có ở đây và họ rất xuất sắc trong những gì họ làm. Môi trường họ cung cấp cho các cầu thủ là tốt nhất, mặc dù họ cũng cần thời gian để thư giãn và nghỉ ngơi. Vào ngày hôm đó, chúng tôi về muộn đến nỗi nhiều người trong chúng tôi thực sự đã chợp mắt một chút và sau đó chúng tôi đang chuẩn bị cuộc họp cho ngày hôm sau.”