Chốt Hạ Các Bảng Đấu Tại Euro 2024: Ai Đi Tiếp, Ai Ở Lại?

Siêu khuyến mãi Five88

Vòng bảng Euro 2024 hiện đã kết thúc, với chủ nhà Đức, đương kim vô địch Ý, Tây Ban Nha, Anh, Pháp và Bồ Đào Nha trong số các quốc gia đều giành được suất vào vòng loại trực tiếp của giải đấu châu lục. Hãy cùng nhà cái uy tín Five88 tìm hiểu xem chi tiết các bảng đấu sau khi tiến đến vòng 1/16.

Bảng A Euro 2024

Đội đủ điều kiện đi tiếp: Đức, Thụy Sĩ

Đức trở thành đội đầu tiên vượt qua vòng 16 đội Euro 2024 sau khi giành chiến thắng 5-1 trước Scotland với chiến thắng 2-0 trước Hungary trong trận đấu thứ hai ở bảng A vào ngày 19 tháng 6.

Die Mannschaft tiến đến vòng 16 đội ở vị trí đầu tiên với thành tích bất bại vẫn được giữ nguyên với 7 điểm so với 5 điểm của Thụy Sĩ, đội có thành tích tốt hơn Hungary 2 điểm ở vị trí thứ ba.

Hungary cũng đã vô cùng muộn để loại Scotland bằng chiến thắng 1-0, nhưng cuối cùng vẫn chưa đủ để giành được bốn vị trí thứ ba tốt nhất và họ cùng với Scotland đã dừng bước ở vòng bảng.

Bảng A Euro 2024

Bảng B Euro 2024

Đội đủ điều kiện đi tiếp: Tây Ban Nha, Ý

Tây Ban Nha đã tiến đến vòng 16 đội với thành tích hoàn hảo, sau chiến thắng 3-0 trước Croatia và thắng 1-0 trước Ý và Albania. Đội bóng của Luis de la Fuente đứng đầu bảng với tối đa 9 điểm, hơn đội xếp thứ hai là Ý 5 điểm, đội đã ghi bàn gỡ hòa kịch tính ở phút 98 để cứu một điểm quý giá trong trận hòa 1-1 với Croatia để tự động đi tiếp vào vòng 1/16 vừa qua.

Trong khi đó, Croatia đứng thứ ba với chỉ hai điểm và lần đầu tiên không thể vượt qua vòng loại trực tiếp của một giải đấu lớn kể từ World Cup 2014. Về phần Albania, họ đứng cuối bảng B và cũng đã bị loại khỏi Euro 2024 sau khi chỉ giành được một điểm trong ba trận đấu vòng bảng.

Bảng C Euro 2024

Đội đủ điều kiện đi tiếp: Anh, Đan Mạch, Slovenia

Nhờ Tây Ban Nha đánh bại Albania trong trận đấu cuối cùng của bảng B, Anh đã giành quyền vào vòng 16 đội và được đảm bảo giành được ít nhất một trong bốn vị trí thứ ba tốt nhất trước các trận đấu cuối cùng của bảng C. 

Tam sư đã tránh thất bại trước Slovenia để giành ngôi vị đầu bảng và Đan Mạch không đánh bại Serbia ở ngày thi đấu cuối cùng để đứng đầu bảng. Kết quả đó có nghĩa là Đan Mạch giành vị trí thứ hai và Slovenia được xác nhận là một trong những đội đứng thứ ba có thành tích tốt nhất, khiến các cầu thủ của họ ăn mừng cuồng nhiệt.

Bảng D Euro 2024

Đội đủ điều kiện đi tiếp: Áo, Pháp, Hà Lan

Cũng giống như Anh, cả Hà Lan và Pháp đều vượt qua vòng 16 đội nhờ chiến thắng của Tây Ban Nha trước Albania ở bảng B Euro 2024, nhưng hai gã khổng lồ châu Âu vẫn còn vị trí đầu bảng để cạnh tranh trong ngày thi đấu thứ ba.

Tuy nhiên, trong một diễn biến bất ngờ, chính Áo đã vượt lên dẫn trước cả hai bên với chiến thắng 3-2 trước Hà Lan, qua đó đứng đầu bảng với sáu điểm và buộc Hà Lan phải chấp nhận xếp ở vị trí thứ ba. Trong khi đó, trận hòa 1-1 của Pháp với Ba Lan vốn đã bị loại đồng nghĩa với việc nhà vô địch thế giới 2018 phải xếp ở vị trí thứ hai dù đã trải qua vòng bảng bất bại.

Bảng E Euro 2024

Đội đủ điều kiện đi tiếp: Romania, Bỉ, Slovakia

Lần đầu tiên trong lịch sử Giải vô địch châu Âu, cả 4 quốc gia trong cùng một bảng đều có cùng số điểm, khi bộ tứ bảng E Romania, Bỉ, Slovakia và Ukraine mỗi đội thu về 4 điểm sau 3 trận đấu của họ.

Romania đã khiến nhiều người ngạc nhiên khi giành được vị trí đầu bảng, xếp ngay trên Bỉ ở vị trí thứ hai, trong khi Slovakia - đội đã hòa 1-1 với Romania vào ngày thi đấu thứ ba - cũng đã vượt qua vòng 16 đội với tư cách là một trong bốn đội đứng thứ ba có thành tích tốt nhất. 

Bảng E Euro 2024

Về phần Ukraine, họ trở thành quốc gia đầu tiên trong lịch sử Euro xếp cuối bảng và sau đó bị loại khỏi giải đấu, đồng thời kiếm được tới 4 điểm sau khi hòa 0-0 với Bỉ ở trận cuối cùng vòng bảng.

Bảng F Euro 2024

Đội đủ điều kiện đi tiếp: Bồ Đào Nha, Thổ Nhĩ Kỳ, Georgia

Bồ Đào Nha bước vào trận đấu cuối cùng của bảng F với vị trí đầu bảng và sau đó thực hiện những thay đổi lớn trong cuộc chạm trán với đội ra mắt giải đấu lớn Georgia, đội đã xứng đáng giành chiến thắng lịch sử 2-0 để đứng thứ ba và đủ điều kiện vào vòng 16 đội.

Cả Bồ Đào Nha và Georgia đều lọt vào vòng loại trực tiếp bởi Thổ Nhĩ Kỳ - đội đã đánh bại Cộng hòa Séc 2-1 ở ngày thi đấu thứ ba để giành vị trí thứ hai và loại đội bóng của Jaroslav Silhavy khỏi giải đấu.