Add title Huyền Thoại Tuyển Anh ‘Mách Nước’ Cho Southgate Tại Euro 2024

Siêu khuyến mãi Five88

Cựu hậu vệ người Anh, Danny Mills khẳng định Tam Sư phải thể hiện những tiến bộ lớn nếu muốn tiến sâu tại giải vô địch châu Âu mùa hè này. Hãy cùng nhà cái Five88 tìm hiểu về những góp ý của huyền thoại này.

Huyền Thoại Tuyển Anh ‘Mách Nước’ Cho Southgate Tại Euro 2024

Southgate nên có thay đổi với Alexander-Arnold

"Để có thể làm được điều đó, mọi người phải chạy liên tục. Tôi nghĩ cách đội tuyển Anh chơi đêm nọ quá mạnh trước hàng phòng ngự Đan Mạch nhưng không ai thực sự muốn chạy ở tuyến sau. Điều đó không phát huy hết ưu điểm của Trent, là khả năng chuyền dài vượt trội của cậu ấy.”

“Nếu Trent không có ai để chuyền bóng thì làm điều đó cũng chẳng ích gì, anh ấy chỉ đá bóng không theo đội hình. Vì vậy, một lần nữa, khi ai đó mới vào vị trí tiền vệ thì đầu tiên là phải xây dựng sự gắn kết với các cầu thủ khác.”

Southgate nên có thay đổi với Alexander-Arnold

"Tôi chỉ không nghĩ rằng nó đang hoạt động vào lúc này. Tôi nghĩ đêm hôm đó chúng tôi trông có vẻ lo lắng, đôi khi hơi sợ hãi, điều này không bình thường đối với một đội tuyển Anh."

Mainoo nên được tin tưởng nhiều hơn

Mills nói rằng anh ấy sẽ đưa Kobbie Mainoo của Manchester United vào sân thay thế Alexander-Arnold, cựu hậu vệ này nêu bật những khó khăn khi đá vào vị trí tiền vệ trung tâm nếu bạn không quen với vai trò này.

Anh nói thêm: "Tôi nghĩ nếu bạn định chơi vị trí tiền vệ trụ và đóng vai trò đó ở đó, tôi sẽ phải xem xét Kobbie Mainoo. Cậu ấy là một tiền vệ phòng ngự xuất sắc. Chơi quay lưng về phía khung thành, khi bạn không quen với nó là điều vô cùng khó khăn.”

“Tôi không thể làm được và nếu thành thật mà nói, bây giờ tôi có thể chơi một trận đấu từ thiện với những người bình thường chưa bao giờ đá bóng một cách chuyên nghiệp. Đôi khi tôi có thể gặp khó khăn bởi vì nếu bạn chưa bao giờ học được kỹ năng này, nó rất  khó.”

"Đôi khi, bạn có thể thoát khỏi kĩ năng ‘quay lưng’ ở một thời điểm nhất định, nhưng điều đó rất khó để làm được. Bạn cần một chuyên gia ở vị trí đó, người đã quen với việc nhận bóng trong tư thế quay lưng về phía khung thành. Vì vậy, tôi sẽ chọn Kobbie Mainoo nắm giữ vai trò này và điều đó có thể sẽ mang lại cho Declan Rice thêm một chút không gian để dâng cao.”

"Sau đó, bạn có vấn đề về Jude Bellingham, Phil Foden. Tôi đã nói từ lâu rồi, tôi nghĩ bạn phải chơi một kiểu tam giác lệch nào đó ở hàng tiền vệ, với số sáu, số tám và gần như số 10 hoặc số tám.”

“Khi bạn nhìn vào một số màn trình diễn hay nhất của Declan Rice cho Arsenal, đó là khi Jorginho điều tiết lối chơi, chuyền bóng, rồi cho phép Declan chạy về phía trước và chủ động hơn ở các khu vực tiền đạo. Chúng tôi không có mẫu cầu thủ như Jorginho nên đó là lúc chúng tôi gặp chút khó khăn trong những lĩnh vực đó.”

"Tôi nghĩ Gareth Southgate luôn biết rằng việc tìm kiếm sự lựa chọn ở hàng tiền vệ tuyển Anh luôn là điều rất khó khăn. Hiện tại, điều đó không hoàn toàn đúng bởi vì Kobbie Mainoo có thể thay thế tốt phần lớn.”

Mills bảo vệ Kane giữa những lời chỉ trích

Kane đã phải đối mặt với những lời chỉ trích vì hai màn trình diễn của anh ấy tại Euro 2024, nhưng Mills đã bác bỏ những ý kiến ​​​​cho rằng đội trưởng của Tam sư có thể ngồi dự bị với việc tiền đạo trung tâm này đã gặp vấn đề chấn thương vào cuối mùa giải trước, cần phải nỗ lực trở lại để có thể lực sung mãn.

Anh nói thêm: "Tôi nghĩ rõ ràng Kane đã bỏ lỡ vài trận cuối cùng của mùa giải trước. Điều đó ảnh hưởng đến thể lực của cậu ấy đến mức nào thì chỉ những người trong đội mới biết. Sau đó, có lẽ cậu ấy cần phải tăng tốc để hồi phục. Các tiền đạo, đặc biệt là tầm cỡ đó, bạn có xu hướng tiếp tục cố gắng, bởi vì nếu họ có một vài cơ hội, họ sẽ ghi bàn.”

Mills bảo vệ Kane giữa những lời chỉ trích

"Khi bạn nhìn vào những cơ hội mà Ollie Watkins đã có cho đến nay trong các trận giao hữu đến vòng chung kết Euro 2024. Cậu ấy đã có khá nhiều cơ hội và không ghi quá nhiều bàn. Kane có một cơ hội và anh ấy đã ghi bàn. Và khi bạn đang nói về bóng đá loại trực tiếp, nơi bạn có thể có một hoặc hai cơ hội trong một trận đấu, bạn muốn tiền đạo ghi nhiều bàn thắng nhất của mình ở những khu vực đó. Vì vậy, tôi nghĩ đó chính là vị trí của Kane vào lúc này.”